Charm Fragrance World

Shop Cart

[ 0 ] Items
Go to checkout
 x 
Cart empty

Latest Products

Rate this item
(9 votes)

คำถามที่ถามกันมาบ่อยๆ

หลากหลายข้อสงสัยที่เพื่อนๆยังคงคลางแคลงใจว่า น้ำหอมของที่ร้าน WeAreCharming แท้หรือไม่ มันมีที่มาจากที่ไหน เรารวบรวมคำถามเหล่านี้ไว้ให้ทั้งหมดแล้ว หากมีข้อสงสัยใดๆเพิ่มเติม รบกวนถามกันเข้ามาได้เลย คลิกที่นี่

 

1. น้ำหอมที่ร้าน WeAreCharming แท้หรือไม่

ตอบ สินค้าของเราเป็นสินค้าแท้ออริจินัลดั้งเดิมทุกตัวไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม, กิ๊ฟเซ็ท, บอดี้โลชั่นหรือดิโอโดรานท์

 

2. น้ำหอมที่ร้าน WeAreCharming มาจากที่ไหน

ตอบ หากคุณถามว่า "น้ำหอมที่ทางร้านนำมาจำหน่ายผลิตที่ประเทศไหน" เราคงจะตอบคุณได้ไม่หมดเพราะ น้ำหอมแต่ละแบรนด์แต่ละรุ่นจะถูกผลิตแต่ละประเทศแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้มีอำนาจตัดสินใจของแบรนด์นั้นๆ ยกตัวอย่างเช่น Burberry Brit Sheer EDT 100 ml. ผลิตที่ประเทศฝรั่งเศส หลายคนอาจจะสงสัยว่า Burberry เป็นแบรนด์ของประเทศอังกฤษนี่นา แล้วทำไมถึงไปผลิตน้ำหอมในประเทศฝรั่งเศษ นี่มันของปลอมหรือเปล่า? ขอเรียนให้ทุกคนทราบว่า มันไม่ได้เกี่ยวกับแบรนด์ของประเทศอะไรแล้วจะต้องผลิตที่ประเทศนั้นเสมอไปหรอกครับ แล้วจริงๆแล้วน้ำหอมที่ร้านรับมาจากที่ไหน สรุปแล้วเรารับน้ำหอมมาจากประเทศสิงคโปร์

 

3. แล้วขั้นตอนกระบวนการก่อนที่น้ำหอมจะมาถึงที่ร้านเป็นอย่างไร

ตอบ เริ่มต้นเมื่อแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง สมมติเป็นแบรนด์ Calvin Klein แบรนด์แฟชั่นชื่อดังที่ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญในการผลิตน้ำหอม ต้องการที่จะผลิตน้ำหอมซักหนึ่งรุ่น ยกตัวอย่างน้ำหอมรุ่น Eternity for Men จึงร่วมมือกับนักปรุงแต่งและสร้างสรรค์กลิ่นน้ำหอมอย่าง Carlos Benaim สร้างสรรค์น้ำหอมต้นแบบขึ้นมา เมื่อผู้มีอำนาจตัดสินใจสรุปได้แล้วว่าจะเลือกกลิ่นน้ำหอมแบบนี้ จึงส่งรายละเอียด ประเภทน้ำหอม, ปริมาตร, จำนวนการผลิต เป็นต้น ให้โรงงานผู้ผลิตน้ำหอม Coty Prestige ผลิตน้ำหอมออกมาและกระจายสินค้าออกไปทั่วโลกโดยทางเรือ (โดยปกติแล้วน้ำหอมจะเป็นสินค้าต้องห้ามในการขนส่งทางอากาศ) รวมไปถึงประเทศสิงคโปร์และประเทศไทยด้วย น้ำหอมจะถูกแพคเป็นลัง (บางแบรนด์บางรุ่นจะแพคลังละ 24 ขวด บ้าง 12 ขวด แตกต่างกันออกไป) แล้วซ้อนกันบนพาเนล จัดส่งเข้าตู้คอนเทนเนอร์และยกขึ้นเรือเดินสมุทรที่บรรจุตู้คอนเทนเนอร์เป็นร้อยๆตู้ เรือขนตู้คอนเทนเนอร์ก็ไปตามเส้นทางเดินเรือลงสินค้าตามแต่ละประเทศ เมื่อน้ำหอมมาถึงประเทศสิงคโปร ดีลเลอร์ในประเทศสิงคโปร์ได้ส่งสินค้าไปตามห้าง, เอาท์เล็ทและร้านค้าทั่วประเทศสิงคโปร์

 

 

4. น้ำหอมแท้ต้องเป็นอย่างไร

ตอบ ขอให้มั่นใจว่า น้ำหอมแบรนด์เนมแท้นำเข้าของร้าน WeAreCharming เป็นของแท้ทุกตัว มีวิธีการสังเกตุดังนี้

1.) จะต้องมีหมายเลข barcode และหมายเลข batchcode และน้ำหอมบางรุ่นจะมี QR code กำกับไว้ด้วย

2.) จะมีหมายเลข batchcode ที่อยู่ใต้ขวดน้ำหอมและกล่องน้ำหอม ซึ่งหมายเลขจะต้องตรงกันด้วย

- กล่องน้ำหอมจะมีหมายเลขหรือมีตัวอักษรภาษาอังกฤษอยู่บ้างก็ได้อยู่ที่ใต้กล่องน้ำหอม บางรุ่นบางแบรนด์พิมพ์ด้วยหมึกสีดำ บ้างปั้มลึกลงไปเป็นตัวเลขและตัวอักษร

- ขวดน้ำหอมจะมีหมายเลข batchcode ที่ตรงกับกล่องน้ำหอม บางรุ่นจะพบว่าใช้เลเซอร์ยิงเป็นหมายเลข batchcode บางรุ่นเป็นสติ๊กเกอร์และปั้มด้วยหมึกสีดำ ส่วนใหญ่เลข batchcode จะอยู่บริเวณด้านใต้ขวดน้ำหอม

3.) สามารถเช็คเดือนปีผลิตในเว็บไซต์ได้ โดยนำหมายเลข batchcode ไปเช็คในเว็บ checkfresh.com และ checkcosmetic.net มันจะปรากฎเดือนและปีผลิตน้ำหอมขึ้นมา เพียงเท่านี้ก็ทำให้ทราบแล้วว่าน้ำหอมที่เราซื้อมาเป็นของแท้หรือของปลอม

 

5. น้ำหอมเกรดสิงคโปร์คืออะไร

ตอบ ขอให้เข้าใจไว้เลยว่า "น้ำหอมแบรนด์เนมมีแค่ของแท้และของปลอม" ไม่ว่าร้านไหนอ้างว่า น้ำหอมแท้เกรดสิงคโปร์หรือน้ำหอมมิรเรอร์ ขอให้คุณเข้าใจได้เลยว่าของปลอม เพราะว่าไม่มีแบรนด์ไหนที่จะปัญญาอ่อนถึงกับสร้างน้ำหอมออกมาเป็นเกรดประเทศต่างๆ คุณลองคิดและวิเคราะห์ดูว่า บริษัท Apple ผู้ผลิตไอโฟนจำหน่ายทั่วโลก คุณคิดว่าเค้าจะลดเกรดไอโฟนที่จะส่งมาขายในประเทศไทย, สิงคโปร์, ยุโรปหรืออเมริกาหรือไม่ (ผมหมายถึงของแท้ที่ขายตามศูนย์ดีแทคหรือทรูหรืออะไรก็ตามทั่วโลก) คุณคิดว่าไอโฟนของแท้ที่ขายกันแต่ละประเทศเหมือนกันหรือแตกต่างกัน ยกตัวอย่างใหม่อีกซักหนึ่งตัวอย่าง SK2 คุณว่า SK2 ที่ขายตามห้างใหญ่ๆในประเทศไทย เหมือนหรือแตกต่างจาก SK2 ที่ขายตามห้างใหญ่ๆในประเทศจีนหรือสิงคโปร์หรือไม่ ถ้าคุณคิดว่าวัสดุของไอโฟนแท้ของแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน หรือคุณคิดว่า SK2 ที่ขายตามห้างใหญ่ๆแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน เราคิดว่าคุณควรจะเลิกซื้อสินค้าออนไลน์ได้เลย เราแนะนำให้คุณบินตรงไปซื้อสินค้าในประเทศอเมริกาหรือตามสินค้าแบรนด์แต่ละประเทศ

 

6. น้ำหอมแบรนด์ที่ขายในราคา 500 - 900 บาท คืออะไร

ตอบ นี่ก็คือน้ำหอมปลอมเช่นเดียวกัน คนขายมักจะเรียกว่าเกรดมิรเรอร์ คุณคิดว่าน้ำหอม Dior และ Chanel ปริมาตร 100 ml. ในราคา 700 บาท 900 บาท เป็นของแท้หรือของปลอมล่ะ ค่อยๆคิด พินิจและวิเคราะห์ มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว มันคือน้ำหอมปลอม

 

7. ทำไมต้องซื้อน้ำหอมที่ร้าน WeAreCharming ด้วยล่ะ

ตอบ เราพูดความจริงให้คุณทราบ เรารับน้ำหอมจากสิงคโปร์ เราก็บอกคุณตรงๆว่าเรารับมาจากสิงคโปร์อีกทีหนึ่ง ไม่ใช่ว่าเราบอกคุณว่ารับน้ำหอมมาจากยุโรป แต่ก็อย่างที่เราบอกคุณ มันมีขั้นตอนกระบวนการในการผลิตและการขนส่งดั่งเช่นคำถามข้อที่ 3 ถ้าหากคุณไม่เชื่อมั่นและไม่ซื้อสินค้ากับเราแล้ว คุณก็ไม่ควรซื้อกับร้านออนไลน์อื่นๆอีกเลย เราแนะนำให้ซื้อจากห้างใหญ่ๆหรือดิวตี้ฟรีเพื่อความสบายใจของคุณดีที่สุด

 

8. แล้วถ้าซื้อไปแล้วกลิ่นไม่เหมือนหรือกลิ่นไม่ติดทนเหมือนกับที่เคยซื้อมาก่อนเลย

ตอบ ปัญหาโลกแตกที่ร้านน้ำหอมต่างต้องเจอ แยกเป็นกลิ่นไม่เหมือนกับที่เคยซื้อครั้งก่อนที่ห้าง หรือกลิ่นไม่หอมติดทนเหมือนที่เคยซื้อเลย ขอให้ใช้ข้อมูลอ้างอิงอิงจาก fragrantica.com (เว็บเกี่ยวกับน้ำหอมที่ผู้คนจากทั่วโลกต่างให้การยอมรับ) ในเว็บนี้จะมีผู้คนที่เคยใช้แล้วมาโหวตมาแสดงความคิดเห็น ซึ่งจะเห็นข้อมูลได้จากในเว็บว่าทำไมบางคนโหวตให้น้ำหอมที่คุณใช่หอมติดทนเพียง 2-3 ขั่วโมง ขณะที่อีกคนโหวตให้ 3-6 ชั่วโมง นั่นเพราะว่าจมูก, ผิวและประสาทการรับรู้กลิ่นของแต่ละคนไม่เหมือนกันนั่นเอง

1.) กลิ่นไม่เหมือนกับที่เคยซื้อในห้าง หลายๆเหตุผลที่ทำให้คุณรู้สึกอย่างนั้น

- เกิดจากคุณรู้สึกไปเองและมีอคติ การที่คุณซื้อน้ำหอมที่แพงในห้างดัง อาจจะทำให้คุณมีอคติเมื่อได้มาซื้อกับน้ำหอมแท้ที่ราคาถูกกว่า

- มีการเปลี่ยนแปลงของสูตรน้ำหอม แต่การเปลี่ยนแปลงสูตรนั้น ทางแบรนด์จะตั้งชื่อรุ่นใหม่เลย อย่างเช่นมีคำว่า L'eau ต่อท้าย

2.) กลิ่นไม่ติดทน หลายครั้งที่พบว่าผู้ใช้น้ำหอมไม่มีความรู้เรื่องน้ำหอมเลย หลายคนคิดว่าน้ำหอมต้องหอมติดทนอยู่เสมอ แต่ไม่ใช่เลย น้ำหอมแต่ละรุ่นจะหอมติดทนนานแตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทน้ำหอม Eau De Cologne, Eau De Toilette และ Eau De Parfum และหลายๆเหตุผลที่ทำให้กลิ่นไม่หอมติดทนคือ

- ฉีดน้ำหอมแล้วไปทำงานในสภาพอากาศที่ทำให้กลิ่นระเหยเร็ว เช่น ความร้อนและแสงแดดจะทำให้กลิ่นน้ำหอมหายไปอย่างรวดเร็ว

- น้ำหอมบางประเภทให้กลิ่นหอมอ่อนโยนและการกระจายตัวของกลิ่นเบาบางนักเช่น Bvlgari Omnia Amethyste หรือ Lanvin E'clat D'Arpege

 

9. แล้วร้าน WeAreCharming จะรับประกันในกรณีใดบ้าง

ตอบ เราไม่รับประกันในกรณีที่ลูกค้าให้เหตุผลว่ากลิ่นไม่เหมือนกันหรือกลิ่นไม่หอมติดทนเหมือนกับที่เคยซื้อในห้างหรืออะไรก็ตาม เนื่องจากในกรณีนี้เป็นการใช้ความรู้สึก ซึ่งใครต่อใครก็สามารถบอกได้ว่ากลิ่นไม่เหมือนกับที่เคยซื้อใช้มาก่อน อีกทั้งประสาทรับรู้กลิ่นของคนเรายังแตกต่างกันอีกด้วย แต่ทางร้านจะรับประกันในกรณีที่เกิดขึ้นดังต่อไปนี้

- ปัญหาต่างๆจากการขนส่งทั่วไป (อย่ารับพัสดุ ให้ไปรษณีย์ตีกลับ ทางเราจะจัดส่งสินค้าไปให้ใหม่)

- ไม่มีหมายเลข batchcode ใต้กล่องและใต้ขวดน้ำหอม

- นำ batchcode ไปเช็คในเว็บ checkfresh.com และ checkcosmetic.net และไม่พบเดือนปีผลิต (จะมีน้ำหอมบางรุ่นบางแบรนด์ไม่สามารถเช็คได้ เราจะทำการแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนการจัดส่ง)

Last modified on
Super User

Hi, I'm Web Master and I welcome you to www.WeAreCharming.com website, the world of perfume to you. If you're not conveniance about website, please contact us immediately.

Website: wearecharming.com

Image Gallery

Login to post comments

Who's online

We have 441 guests and no members online

Guarantee By

Green Red Blue

Copyright © 2022. Modified by Nok 1st BBA PSU Batch

Premium templates by www.bigtheme.net free download.

София Дървен материал цени

Online bookmaker Romenia bet365

Germany bookmaker bet365 review by ArtBetting.de