Charm Fragrance World

Shop Cart

[ 0 ] Items
Go to checkout
 x 
Cart empty

Rate this item
(1 Vote)

Issey Miyake L'Eau d'Issey Shades of Kolam

น้ำหอมซัมเมอร์เวอร์ชั่นที่ผลิตออกมาในจำนวนจำกัดจากแบรนด์ Issey Miyake ทั้งชายและหญิงคู่นี้ จะเปิดตัววางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายน ปี 2020 นี้ ภายใต้ชื่อรุ่นว่า Shades of Kolam ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากทริปท่องเที่ยวประเทศอินเดีย

 

นักปรุงน้ำหอมท่านนี้ชื่อ Marie Salamagne ร่วมกับนักออกแบบดีไซน์ Fanny Le Bras และ Clémentine Berry จาก Twice Studio ในปารีส ทั้ง 3 ท่านทำงานร่วมกัน ทั้ง 3 ท่านได้เดินทางท่องเที่ยวไปยัง Chennai ในรัฐ Tamil Nadu ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย และได้สร้างสรรค์ผลงานน้ำหอมซัมเมอร์รุ่นนี้โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Kolam ซึ่งเป็นศิลปะที่ถ่ายทอดมาจากแม่สู่ลูกสาวหลายชั่วอายุคน กลิ่นและสีสันจากวัตถุดิบที่มาทำศิลปะ Kolam นั้นก็มาจากตลาดเครื่องเทศนั่นเอง

 

 

น้ำหอมผู้หญิง L'Eau d'Issey Shades of Kolam เป็นน้ำหอมที่ให้โทนกลิ่นดอกไม้, ไม้และแสงอาทิตย์ กลิ่นระดับบนนั้นประกอบด้วยเกรปฟรุ๊ต, ดอกฟรีเซียและกลิ่นที่ซ่อนอยู่นั้นคือกระวาน ตามมาด้วยระดับกลางประกอบด้วยดอกมะลิแซมบัคอินเดีย, พร้อมกับกลิ่นหอมบอบบางของดอกกุหลาบ centifolia rose กลิ่นฐานประกอบด้วยแป้งและข้าว milky basmati rice และสัมผัสจากไม้ซีดาร์ น้ำหอมรุ่นนี้เป็นน้ำหอมประเภท Eau de Toilette ที่มีปริมาตร 100 ml.

 

น้ำหอมผู้ชาย L'Eau d'Issey Pour Homme Shades of Kolam ให้กลิ่นโทนไม้, เครื่องเทศและกลิ่นสีเขียวของพืช โดยมีกระวานนำมาก่อนแล้วมีไซตรัสของส้มโอและมะกรูดคอยช่วยเสริมความแกร่ง หลังจากนั้นกลิ่นระดับกลางประกอบด้วยชาเขียวและกลิ่นหอมสง่าของเมล็ดผักชี กลิ่นฐานจบด้วยโน๊ตไม้ที่มีไม้ซีดาร์และแคชเมียร์ ความรู้สึกดั่งกับความอบอุ่นของอินเดียตอนใต้และกลิ่นหอมอโรม่าของชากระวานน้ำนม (milky cardamom tea) ที่พบเจอได้ในตลาด Chennai น้ำหอมผู้ชายนี้เป็นน้ำหอมประเภท Eau de Toilette ที่มีปริมาตร 125 ml.

 

หมายเหตุ Kolam : โกลัม (หรือที่ทางอินเดียเหนือเรียก Rangoli - รังโกลี่) เป็นลวดลายที่สาวๆ อินเดียวาดกันหน้าบ้าน เริ่มแรกเดิมทีใช้แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวลาลี หรือแป้งข้าวโพดตามที่มีในครัวมาโรยหน้าบ้าน จุดประสงค์เพื่อให้ นก มด หนู และแมลงกินให้อิ่มกันตรงหน้าบ้านซะ จะได้ไม่ต้องเข้าไปในบ้านอีก

 

ต่อมาโปรยเฉยๆ ก็คงน่าเบื่อ เลยเริ่มทำเป็นลวดลาย สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ไปจนถึงลายดอกไม้ ซึ่งสาวๆใน ทมิฬ นาดู จะทำกันเป็นปกติทุกเช้า และถ้ามีงานเทศกาลเมื่อไหร่ สาวๆ จะจัดวาดลายโกล้มหน้าบ้านตัวเองให้จัดจ้านสวยสดงดงาม ยิ่งกว่าแต่งหน้าทางปากตัวองเสียอีก!

 

และหนึ่งในเทศกาลที่สาวๆ จะวาดโกลัมแบบ 'จัดเต็ม' คือ ใน "เทศกาลปงกอล" (Pongal Festival) เป็นเทศกาลเริ่มต้นฤดูเก็บเกี่ยว สำคัญมากโดยเฉพาะรัฐที่มีการเกษตรกรรมเป็นหลักอย่าง ทมิฬ นาดู

Last modified on
Super User

Hi, I'm Web Master and I welcome you to www.WeAreCharming.com website, the world of perfume to you. If you're not conveniance about website, please contact us immediately.

Website: wearecharming.com
Login to post comments

สาระน้ำหอม

เปิดโลกของคุณ, หาตัวคุณให้เจอ, สไตล์ที่ใช่, กลิ่นที่คุณชอบ?

  • Issey Miyake Fusion d'Issey
    Issey Miyake Fusion d'Issey เริ่มต้นบทใหม่ในคอลเล็คชั่นน้ำหอมผู้ชาย Issey Miyake โดยใช้ชื่อว่า Fusion d'Issey มันเป็นน้ำหอมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อธรรมชาติ ซึ่งเชื้อเชิญให้ค้นพบกับพลังและความหลากหลายของธรรมชาติที่มิอาจแตะต้อง น้ำหอมนี้เป็นดั่งน้ำแร่ที่ให้กลิ่นโทน fougere และความแตกต่างของกลิ่นโทนเย็นและโทนอบอุ่น…
    Be the first to comment!
  • Nina Rose
    Nina Rose หลังจากที่ Nina Rouge เปิดตัววางจำหน่ายในปี 2019 ที่ผ่านมา ขณะนี้ Nina Ricci (Puig)…
    Be the first to comment!

Calendar

« June 2020 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

Who's online

We have 690 guests and no members online

Guarantee By

Green Red Blue

Copyright © 2018. Modified by Nok 1st BBA PSU Batch

Premium templates by www.bigtheme.net free download.

София Дървен материал цени

Online bookmaker Romenia bet365

Germany bookmaker bet365 review by ArtBetting.de